RentReliefBanner

Bạn có cần trợ giúp để thanh toán tiền thuê nhà không?


Chương trình hỗ trợ cho thuê khẩn cấp


Nếu quý vị đã nộp đơn xin tham gia chương trình này và được phê chuẩn HOẶC nếu đã nộp đơn và chưa được phản hồi: Xin đừng nộp đơn lại! Những cập nhật liên quan của chương trình sẽ được áp dụng với đơn của quý vị. Hãy liên lạc với CAA nếu quý vị có câu hỏi nào.

Nếu quý vị đã nộp đơn xin tham gia chương trình này và được phê chuẩn HOẶC nếu đã nộp đơn và chưa được phản hồi: Xin đừng nộp đơn lại! Những cập nhật liên quan của chương trình sẽ được áp dụng với đơn của quý vị. Hãy liên lạc với CAA nếu quý vị có câu hỏi nào.

 


Đủ điều kiện


Người đăng ký thuê nhà phải đáp ứng tất cả các tiêu chí này để được xem xét giảm tiền thuê nhà:

Giới hạn thu nhập

Thu nhập hộ gia đình của quý vị phải đáp ứng những giới hạn thu nhập nhất định. Những giới hạn cũng khác nhau tùy theo địa điểm và quy mô hộ gia đình.


ReducedIncome

Khó khăn về tài chính

Thu nhập hộ gia đình của quý vị phải đáp ứng những giới hạn thu nhập nhất định. Những giới hạn cũng khác nhau tùy theo địa điểm và quy mô hộ gia đình.

ERAProgramIcon_HouseholdUtilities

Có Khó Khăn Trả Tiền Thuê Nhà hoặc Tiện Ích

Quý vị đang trong thời gian có khó khăn trả tiền thuê nhà hoặc tiện ích.

 


Ứng dụng


OnlineIcon

Nộp đơn trực tuyến

Chúng tôi tin rằng các vấn đề về hệ thống ứng dụng mà chúng tôi gặp phải khi mở chương trình đã được giải quyết. Nếu bạn gặp vấn đề với ứng dụng khi đăng ký, vui lòng gọi cho Cơ quan Hành động Cộng đồng tại địa phương của bạn.

Để đăng ký trực tuyến, hãy chọn quận bạn hiện đang sống bên dưới và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến đúng cơ quan.

Current County:


Icon_Data

Ứng dụng giấy
Tải xuống ứng dụng tại đây. Bạn có thể gửi đơn đăng ký qua email hoặc thư đến Cơ quan Hành động Cộng đồng tại địa phương của bạn. Nếu bạn cần đơn xin giấy, vui lòng gọi cho MaineHousing theo số 1-800-452-4668 và chúng tôi sẽ gửi cho bạn.


Các câu hỏi thường gặpCâu hỏi dành cho người thuê nhà


General Tenant FAQs

Tôi đã đăng ký chương trình, tôi có phải đăng ký lại không?

Không. Nếu bạn đã nộp đơn và đã được chấp thuận hoặc nếu bạn đã nộp đơn và chưa nhận được phản hồi về đơn đăng ký của mình thì không cần phải nộp đơn lại! Nếu bạn đã nộp đơn và bị từ chối trên cơ sở liệu các vấn đề tài chính của bạn có liên quan đến COVID hay không, hãy liên hệ với Cơ quan Hành động Cộng đồng hoặc tổ chức có văn hóa tham gia chương trình..

Tôi cần gọi điện cho ai nếu tôi có câu hỏi về chương trình này?

Nếu quý vị có những câu hỏi chung chung về chương trình này, xin vui lòng gọi MaineHousing theo số 1-800-452-4668. Nếu quý vị có câu hỏi cụ thể về đơn của quý vị, xin gọi CAA tại địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình 

Tôi có bị trục xuất khỏi nhà trong khi chờ tiền trợ cấp không?

Nếu quý vị đang có nguy cơ bị trục xuất, hoặc sợ rằng có thể bị, xin liên hệ với Pine Tree Legal Assistance hoặc Dịch Vụ Pháp Lý cho Người Cao Niên. Họ có nguồn quỹ để giúp đỡ quý vị kể cả nếu quý vị không đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Liệu chương trình có hết tiền không?

Mặc dù không thể đảm bảo, nhưng chúng tôi hy vọng rằng Maine có đủ tiền để giúp đỡ tất cả những người thuê nhà đủ điều kiện nhận trợ cấp.

Có điểm gì mới trong lần trợ cấp tiền thuê nhà này?

Chương trình này có những điểm mới sau:

  • Chương trình có thể trả đến 12 tháng tiền thuê nhà của quý vị (thay vì 15 tháng).
  • Chương trình bao trả cho những người thuê nhà hội đủ điều kiện gặp khó khăn tài chính trong đại dịch (thay vì do đại dịch như trước đây).
  • Chúng tôi tài trợ cho Pine Tree Legal Assistance làm đại diện pháp lý cho người thuê nhà trong những vụ việc trục xuất khỏi nhà.

 

Tôi có thể xem các quy định mới này của chương trình ở đâu?

Xin điền vào biểu mẫu bên dưới để tham gia danh sách email nhận thông tin cập nhật về Chương Trình Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Khẩn Cấp của chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi các thông tin cập nhật của chương trình này qua danh sách email, đăng tải tại đây, và trên các nền tảng truyền thông xã hội của chúng tôi.

Nếu chủ nhà của tôi không tham gia vào chương trình này thì sao?

Quý vị vẫn có thể nộp đơn. Thậm chí nếu chủ nhà không tham gia, hãy ghi thông tin liên lạc của họ vào trong đơn của quý vị. Khi họ được thông báo rằng quý vị đã nộp đơn, họ sẽ có 5-7 ngày để điền các giấy tờ của mình và gửi lại. Nếu họ không điền các giấy tờ hoặc liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ làm việc với quý vị.


Application Process Questions

Tôi có thể nộp đơn như thế nào?

Quý vị có thể nộp đơn trên trang này bằng cách cuộn lên trên đến mục có ghi "Nộp Đơn."

  • Nộp đơn qua mạng: Bấm vào trình đơn thả xuống và chọn quận của quý vị. Bấm vào “Nộp Đơn Qua Mạng Ngay” và điền đơn của quý vị.
  • Nộp đơn bằng giấy: Quý vị có thể tải xuống tờ đơn bên trên và in ra. Gửi qua bưu tín hoặc gửi lại trực tiếp tờ đơn đã hoàn tất và bản sao các giấy tờ cần thiết đến CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình. Quý vị cũng có thể gọi đến MaineHousing theo số 1-800-452-4668 và chúng tôi sẽ gửi qua bưu tín cho quý vị một tờ đơn bằng giấy.

 

Thời hạn nộp đơn là khi nào?

Đơn được nhận trên cơ sở lần lượt cho đến hết tháng Chín 2022.

Tôi cần những thông tin nào để nộp đơn?

Cả người thuê nhà và chủ nhà cần cung cấp thông tin khi nộp đơn. (Nếu quý vị là người thuê nhà và chủ nhà sẽ không tham gia, chúng tôi có thể gửi tiền cho quý vị). Người thuê nhà cần cung cấp thông tin cơ bản và trả lời những câu hỏi trong đơn. Quý vị cần ghi thông tin liên lạc của chủ nhà. Quý vị không cần tải lên bất kỳ giấy tờ nào khi nộp đơn. CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trìnhcủa quý vị sẽ liên lạc với quý vị để trao đổi nếu họ cần thêm thông tin hoặc giấy tờ.

CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình sẽ liên lạc với chủ nhà khi đến lúc họ cần điền thông tin và nộp các giấy tờ.

Chủ nhà của tôi có cần gửi loại giấy tờ nào không?

Để được trả tiền trực tiếp, chủ nhà của quý vị phải gửi các giấy tờ. Nếu quý vị không có hợp đồng hay thỏa thuận thuê nhà, thì chủ nhà sẽ cần chứng minh rằng họ là chủ bất động sản đó. Họ có thể sử dụng biên lai thuế hoặc chứng thư bất động sản. Nếu quý vị có một công ty quản lý bất động sản, họ sẽ cần chứng minh họ quản lý bất động sản đó.

Sau khi tôi đã nộp đơn thì sao?

Nếu bạn nộp hồ sơ trực tuyến: Sau khi nộp hồ sơ, hệ thống sẽ gửi đến bạn trang thông tin chi tiết hơn về các bước tiếp theo. Khi CAA hoặc tổ chức văn hóa địa phương của bạn tham gia vào chương trình khuyến mãi, bạn sẽ nhận được email thông báo rằng họ đang xử lý đơn đăng ký của bạn. Có thể mất 4-6 tuần. Bạn cũng sẽ nhận được email khi CAA địa phương của bạn hoặc tổ chức văn hóa tham gia hoặc tổ chức văn hóa tham gia chấp thuận hoặc từ chối đơn xin tài trợ của bạn. CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia điều hành chương trình này tại địa phương và bạn nên gọi cho họ nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Nếu quý vị nộp đơn giấy: Quý vị sẽ nhận được một email hay cuộc điện thoại. Họ sẽ gọi quý vị hoặc gửi email cho quý vị khi nhận được đơn của quý vị và gửi email hay gọi quý vị để thông báo họ đã phê chuẩn hoặc từ chối đơn của quý vị. Nếu quý vị có kết nối internet quý vị có thể vào cổng thông tin điện tử khách hàng ERA để kiểm tra trạng thái đơn của mình 

Chủ nhà của tôi sẽ được trả tiền như thế nào?

Sau khi CAA đã nhận được tất cả những gì họ cần của quý vị và chủ nhà, họ sẽ xem xét và phê chuẩn đơn của quý vị. Sau đó họ sẽ gửi ngay tiền trợ cấp cho chủ nhà bằng séc hoặc chuyển khoản. Quý vị sẽ được thông báo khi đơn của mình được phê chuẩn. Nếu chủ nhà của quý vị không tham gia, CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình sẽ trao đổi với quý vị về tiền trợ cấp. 

Làm thế nào để chứng minh rằng tôi đang gặp khó khăn trả tiền thuê nhà hoặc tiện ích?

Tất cả những gì quý vị cần làm là đưa ra những thông báo quá hạn thanh toán đối với các tiện ích hoặc tiền thuê nhà. Nếu quý vị có thể trả tiền thuê nhà lần này nhưng cần hỗ trợ cho vài tháng tới, thì khi nộp đơn là quý vị đang ký vào một văn bản pháp lý nói rằng quý vị cần giúp đỡ. Chúng tôi không thể trả tiền cho các hóa đơn tiện tích trong tương lai bởi chúng tôi cần phải có bảng kê hiện tại để trả tiền cho công ty tiện ích đó.

Tôi không có máy quét và chỉ có bản giấy của các giấy tờ cần nộp. Tôi phải làm gì?

Quý vị có thể chụp ảnh bằng điện thoại di động và gửi cho CAA địa phương của quý vị hoặc qua đường liên kết mà họ đã gửi hoặc qua email. Quý vị cũng có thể sao chụp các giấy tờ đó và gửi qua bưu tín hoặc gửi trực tiếp cho CAA địa phương của quý vị.

Tôi cần giúp đỡ điền tờ đơn. Có ai giúp tôi được không?

Có. Quý vị có thể gọi điện đến CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình và họ có thể giúp quý vị điền tờ đơn qua điện thoại. Quý vị cũng có thể nhờ một người trong nhà hoặc một người bạn giúp điền tờ đơn trên mạng. . 

Nếu tôi bị từ chối thì sao? Tôi có thể kháng cáo quyết định đó không?

Có. Nếu quý vị muốn kháng cáo quyết định đó, quý vị có thể gọi đến CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình đã từ chối đơn của quý vị và nói rằng quý vị muốn kháng cáo. Một người khác tại CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình đó sẽ xem lại đơn của quý vị. Nếu họ vẫn quyết định như trước, quý vị có thể kháng cáo lên MaineHousing bằng cách gọi cho chúng tôi theo số 1-800-452-4668.


Eligibility Questions

Ai đủ điều kiện được trợ cấp tiền thuê nhà?

Người thuê nhà phải đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn này để được xem xét trợ cấp tiền thuê nhà:

  • Thu nhập hộ gia đình của quý vị phải đáp ứng những giới hạn thu nhập nhất định. Những giới hạn này khác nhau đối với từng địa điểm và hộ gia đình. Bấm vào đây để xem Giới Hạn Thu Nhập.
  • Quý vị phải có khó khăn tài chính trong đại dịch (bắt đầu từ ngày 13 tháng Ba, 2020).
  • Quý vị phải có khó khăn trong trả tiền thuê nhà hoặc các tiện ích. Quý vị cũng có thể hội đủ điều kiện nếu quý vị là người vô gia cư.

 

Tôi sống trong nhà trợ cấp. Tôi có thể nộp đơn không?

Có Trước khi nộp đơn, hãy đảm bảo rằng bạn đã nói với người quản lý chương trình nhà ở được trợ cấp để họ có thể thay đổi tiền thuê nhà của bạn nếu cần..

Tôi có cần phải thất nghiệp để được đủ điều kiện không?

Không. Miễn là quý vị đáp ứng các yêu cầu của chương trình, quý vị không cần phải thất nghiệp để được đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Tôi đã bị giảm giờ làm/tăng chi phí do phải chăm sóc con cái do COVID-19. Tôi có thể nộp đơn không?

Có.

Tôi sống trong một ngôi nhà di động và thuê đất để đỗ xe. Tôi có thể nộp đơn tham gia chương trình này không?

Có. Chương trình này bao trả cho tiền thuê chỗ đậu nhà di động và/hoặc tiền thuê nhà di động. phí đậu xe không được bao trả.

Tôi không phải là người thuê nhà, tôi đã thế chấp nhà. Có khoản trợ cấp nào dành cho tôi không?

Rất tiếc là Chương Trình Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Khẩn Cấp chỉ áp dụng với những người thuê nhà. Ủy Ban Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Maine sẽ điều hành Quỹ Trợ Cấp Người Sở Hữu Nhà. Họ sẽ đăng tải các thông tin cập nhật ở đây. Quý vị cũng có thể gọi cho họ theo số 1-888-664-2569.  

Nếu tôi không có thu nhập thì sao? Tôi vẫn có thể nộp đơn chứ? Tôi vẫn phải gửi một số giấy tờ phải không?

Nếu quý vị không có thu nhập, quý vị vẫn có thể nộp đơn tham gia chương trình này. Quý vị sẽ ký một văn bản pháp lý tuyên bố rằng quý vị không có thu nhập.

Tôi đã mượn tiền để trả tiền thuê nhà/tiện ích hoặc tôi đã trả tiền thuê nhà/tiện ích bằng thẻ tín dụng. Tôi có được chương trình này hoàn lại không?

Không, chúng tôi không thể hoàn tiền cho quý vị. Chương trình này chỉ dành cho tiền thuê nhà và tiện ích chưa trả được mà thôi. Tuy nhiên, chúng tôi coi sự cần thiết phải mượn tiền để trả tiền thuê nhà là chứng cứ rằng quý vị cần trợ giúp của chương trình này. Quý vị vẫn cần phải đáp ứng các yêu cầu khác về hội đủ điều kiện.

Tôi có cần phải mất việc hoặc giảm thu nhập để nộp đơn không?

Không. Quý vị chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về thu nhập, gặp khó khăn tài chính trong đại dịch, và có khó khăn chi trả tiền thuê nhà hoặc tiện ích.

Nếu tôi chỉ vừa cao hơn giới hạn thu nhập trong khu vực của tôi thì sao? Tôi có thể làm gì không?

Hãy trao đổi với CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình để biết thêm thông tin.

Tôi đang thuê nhà rồi chuyển sang mua nhà. Tôi có thể nộp đơn không?

Có. Quý vị có thể nộp đơn miễn là không ai trong hộ gia đình quý vị sở hữu căn hộ đó hoặc đang thế chấp để mua căn nhà đó. Quý vị hoặc chủ nhà sẽ cần gửi hợp đồng hoặc thỏa thuận thuê nhà.

Tôi thuê nhà của cha mẹ hoặc một người họ hàng. Tôi có thể nộp đơn không?

Quý vị chỉ có thể nộp đơn nếu sống trong một căn hộ riêng biệt với chủ nhà. Có nghĩa là quý vị phải có bếp và nhà tắm trong căn hộ đó. Quý vị phải có hợp đồng thuê nhà từ trước và chứng cứ lịch sử thường xuyên trả tiền thuê nhà.

Quý vị không hội đủ điều kiện nếu liên quan và trả tiền thuê nhà không chính thức. Nếu không biết chắc thì quý vị có thể liên lạc với MaineHousing theo số 1-800-452-4668 và chúng tôi có thể giúp đỡ.

Tôi có một bạn cùng phòng và tôi cần giúp đỡ để trả tiền thuê nhà nhưng bạn cùng phòng thì không cần. Tôi có thể nộp đơn không?

Có. Quý vị có thể nộp đơn xin trợ cấp phần tiền thuê nhà của mình. Quý vị không cần kê khai thu nhập của bạn cùng phòng vào đơn. Chủ nhà sẽ nhận được phần tiền thuê nhà của quý vị nếu quý vị hội đủ điều kiện. Nếu quý vị trực tiếp trả tiền cho chủ nhà, thì chủ nhà sẽ cần cung cấp một số giấy tờ nhất định. Họ sẽ nhận được thông tin đó qua email khi quý vị nộp đơn. Nếu quý vị trả tiền thuê nhà cho bạn cùng phòng, quý vị cần gửi giấy tờ chứng minh lịch sử thanh toán.

Tôi có cần phải chậm tiền nhà để nộp đơn không?

Không. Quý vị có thể nộp đơn để trả tiền nhà cho những tháng trước còn nợ VÀ/HOẶC những tháng sắp tới. Quý vị có thể nộp đơn xin trợ cấp đến 12 tháng tiền thuê nhà tính từ ngày 13 tháng Ba, 2020 nếu cần thiết và tối đa 3 tháng tiền thuê nhà sắp tới mỗi lần.


Program Coverage Questions

Tiền trợ cấp thuê nhà sẽ bao trả cho những gì?

Chương trình Hỗ trợ Thuê nhà Khẩn cấp có thể bao trả tiền thuê nhà và một số tiện ích còn nợ kể từ ngày 13 tháng 3 năm 2020. Nó cũng bao gồm tối đa ba tháng tiền thuê nhà sắp tới mỗi tháng. Điện có thể được bảo hiểm.

Liệu tôi có thể được giúp đỡ để trả tiền thuê nhà sau ba tháng đầu tiên mà chương trình chi trả không?

Có. Bạn có thể đủ điều kiện để được hỗ trợ với tổng số tiền thuê nhà là 12 tháng. Vào cuối 3 tháng đầu tiên, CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình sẽ liên hệ với bạn và hỏi bạn có cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào không. Sau đó, bạn có thể nhận thêm tối đa ba tháng tiền thuê nhà / quyền lợi tiện ích.

Chương trình này sẽ bao trả bao nhiêu tiền thuê nhà hàng tháng cho tôi?

Không có giới hạn hàng tháng đối với số tiền trợ cấp thuê nhà đủ điều kiện. Nếu quý vị đủ điều kiện, chương trình này sẽ chi trả tiền thuê nhà đã cam kết trên hợp đồng thuê nhà. Quý vị có thể nộp đơn xin trợ cấp tiền thuê nhà còn nợ từ ngày 13 tháng Ba, 2020 cũng như xin trợ cấp một lần tiền thuê nhà cho 3 tháng sắp tới. Ví dụ, quý vị có thể nộp đơn vào tháng Tám 2021 và đơn sẽ xin trợ cấp tiền thuê nhà cho tháng Chín, tháng Mười, và tháng Mười Một 2021 VÀ bất kỳ số tiền thuê nhà nào quý vị còn nợ từ những tháng trước đó. Chương trình này có thể bao trả cho tổng số 12 tháng tiền thuê nhà và/hoặc các tiện ích.

Tôi vẫn có thể được giúp trả tiền thuê nhà sau khi chương trình đã trả cho ba tháng đầu tiên?

Có. Bạn có thể đủ điều kiện để được hỗ trợ với tổng số tiền thuê nhà là 12 tháng. Vào cuối 3 tháng đầu tiên, CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình sẽ liên hệ với bạn và hỏi bạn có cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào không. Bạn có thể cần cung cấp lại thông tin thu nhập. Sau đó, bạn có thể nhận thêm tối đa ba tháng tiền thuê nhà / quyền lợi tiện ích.

Tôi có thể nộp đơn xin tiền trợ cấp cho các tiện ích, cho dù tôi không cần trợ cấp tiền thuê nhà không?

Có, những người thuê nhà có thể nộp đơn xin giúp đỡ trả tiền cho các tiện ích cho dù họ không cần giúp đỡ trả tiền thuê nhà. Quý vị sẽ cần cho biết số tiền còn nợ trước đây và hiện nay bằng cách cung cấp một bảng kê gần đây của công ty/các công ty tiện ích.

Chương trình có thể trả tiền cho các hóa đơn tiện ích trong tương lai của tôi giống như tiền thuê nhà không?

Không. Chúng tôi cần bảng kê hoặc hóa đơn hiện tại để trả tiền cho công ty tiện ích của quý vị.


Câu hỏi cho chủ nhà

Tôi cần làm gì nếu những người thuê nhà đang nộp đơn rồi?

Ban cần phản hồi với CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia trong một thời gian nhất định: 5 ngày nếu họ gọi điện, nhắn tin hoặc gửi email cho bạn, hoặc 7 ngày nếu họ liên hệ với bạn qua email. thư bưu điện. Nếu bạn không trả lời trong thời gian đó, khoản thanh toán sẽ được gửi đến người thuê.

Tôi cần đồng ý những gì nếu tham gia?

Khi quý vị tham gia vào chương trình này, quý vị đồng ý không có bất kỳ hành động nào để trục xuất người thuê nhà vì lý do không trả tiền thuê nhà hoặc bất kỳ chi phí liên quan nào đối với bất kỳ tháng nào từ tháng Ba 2020 đến nay hoặc với bất kỳ tháng nào đã được chương trình này trả tiền. Quý vị cũng đồng ý không tăng tiền thuê nhà quá 5% trong thời gian 12 tháng. Nếu người thuê nhà là hoặc trở thành người thuê nhà không có hợp đồng chính thức, thì quý vị đồng ý không trục xuất họ mà không có lý do chính đáng trong những tháng đã được Chương Trình Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Khẩn Cấp trả tiền.

Tôi có thể nộp đơn xin trợ cấp tiền thuê nhà thay cho những người thuê nhà không?

Bạn có thể giúp người thuê hoàn thành đơn đăng ký của họ. Bạn cũng có thể bắt đầu quá trình này bằng cách gọi cho CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa có lập trình tại địa phương và yêu cầu mẫu đơn đăng ký chủ nhà. Từ đó, bạn sẽ điền và gửi đơn đăng ký. CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia sẽ liên hệ với người thuê nhà của bạn.

Có giới hạn số người thuê nhà tôi được sử dụng trong chương trình này không?

Không.

Tôi sẽ được trả tiền như thế nào?

Tùy thuộc vào thông tin quý vị đã cung cấp trên đơn và trong thỏa thuận thuê nhà, quý vị sẽ nhận được tiền bằng séc hoặc Chuyển Khoản.

Nếu tôi đã được trả tiền cho vài tháng sắp tới và người thuê nhà chuyển đi thì sao? Tôi có phải trả lại tiền cho chương trình không?

Có. Quý vị phải trả lại cho chương trình bất kỳ tháng nào mà người thuê nhà không thuê căn hộ.

Nếu tôi quyết định không muốn tham gia thì sao?

Chúng tôi hy vọng các chủ nhà muốn tham gia chương trình này nhưng chúng tôi không thể bắt buộc quý vị tham gia. Tuy nhiên, những người thuê nhà có thể nộp đơn tham gia chương trình này mà không cần quý vị và nhận tiền trợ cấp. Nếu quý vị không muốn tham gia, xin hãy cho CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình biết khi họ liên lạc với quý vị.

Nếu người thuê nhà của tôi từ chối tham gia thì sao? Tôi vẫn có thể nộp đơn thay cho họ chứ?

Chúng tôi hy vọng những người thuê nhà tham gia chương trình này nhưng chúng tôi không thể bắt buộc họ nộp đơn. Quý vị không thể nộp đơn thay cho họ.

Người thuê nhà của tôi có thể kháng cáo quyết định nếu đơn của họ bị từ chối không?

Có. Nếu người thuê nhà của quý vị muốn kháng cáo quyết định này, họ có thể gọi điện cho CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình và nói rằng họ muốn kháng cáo. Một người khác tại CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình sẽ xem lại đơn của họ. Nếu CAA địa phương hoặc tổ chức văn hóa tham gia chương trình vẫn quyết định như trước, người thuê nhà của quý vị có thể kháng cáo lên MaineHousing bằng cách gọi cho chúng tôi theo số 1-800-452-4668.

Tôi có thể kháng cáo quyết định của CAA thay mặt cho người thuê nhà được không?

Không. Tuy nhiên, quý vị có thể tự mình kháng cáo.

Người thuê nhà của tôi đã nộp đơn cho chương trình này và sau đó chuyển đi. Họ vẫn nợ tiền thuê nhà của tôi. Tôi phải làm gì?

Quý vị phải điền các giấy tờ như yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả số tiền mà người thuê nhà còn nợ khi sống trong căn hộ của quý vị khi họ nộp đơn VÀ đủ điều kiện tham gia chương trình.If you are worried that someone you know has applied for this program and doesn’t really need help, you can contact the Maine State Auditor’s Fraud Hotline to make a report. MaineHousing also reserves the right to randomly select applications and request supporting documentation to check for program eligibility.MaineHousing does not discriminate on the basis of race, color, religion, sex or gender, sexual orientation, gender identity or expression, national origin, ancestry, disability, age, marital status or receipt of public assistance in the admission or access to or treatment in its programs and activities. In employment, MaineHousing does not discriminate on the basis of race, color, religion, sex or gender, sexual orientation, gender identity or expression, national origin, ancestry, age, disability or genetic information. MaineHousing will provide appropriate communication auxiliary aids and services upon sufficient notice. MaineHousing will also provide this document in alternative formats upon sufficient notice. MaineHousing has designated the following person responsible for coordinating compliance with applicable federal and state nondiscrimination requirements and addressing grievances: Lauren Bustard, Maine State Housing Authority, 26 Edison Drive, Augusta, Maine 04330, Telephone Number 1-800-452-4668 (voice in state only), (207) 626-4600 (voice) or Maine Relay 711.


@2022 MaineHousing. All Rights Reserved. 
MaineHousing does not support or endorse external links. 
Facebook Icon   Twitter Icon  Instagram Icon  Pinterest Icon
26 Edison Drive, Augusta ME 04330
(800) 452-4668 \ (207) 626-4600
Fax (207) 626-4678 \ Maine Relay 711